Khách sạn Fortuna Hà Nội Kính Chào Quý Khách

Bánh Trung thu là một trong số ít những món ăn truyền thống không chỉ có sức sống vượt thời gian mà còn chuyển mình để hòa nhập với hơi thở hiện đại. Mỗi năm rằm tháng 8 tới, người ta lại bồi hồi nhớ đến trung thu năm ấy và muốn tìm về những hương vị quen thuộc khi nào.

Nếu như Tết Nguyên đán là dịp gia đình sum vầy, Tết Đoan ngọ là ngày mừng cho một tiết mới trong sáng và quang đãn thì lễ Trung thu lại là thời điểm đoàn viên, vui vầy dưới ánh trăng tròn. Ngay cả khi đất nước còn đi qua khó khăn, ngày lễ trung thu vẫn là lúc xóm làng trên dưới náo nức tụ họp, trẻ con người lớn cùng nôn nao trong không khí ngày lễ rộn ràng. Cùng với chú chó lông xù các bà mẹ khéo léo làm bằng bưởi, mấy quả hồng chính ngấu, chẳng mâm cỗ trung thu nào lại thiếu đi chiếc bánh nướng. Khi trung thu đến, cùng với tiếng trống, tiếng hát tưng bừng và ánh lồng đèn, bánh trung thu vẫn luôn là thành phần không thể thiếu, hoàn thiện mâm cỗ mùa trăng. Cứ thế, chiếc bánh nướng vàng ruộm, óng lên sắc mượt mà với nhân trứng muối tròn đầy như trăng rằm tháng 8 từ bao năm nay luôn đi cùng với mâm cỗ trung thu Việt Nam.

Có lẽ, không có ngày lễ nào chịu ảnh hưởng của thời đại nhiều như tết Trung thu. Dù trung thu bây giờ không còn những đứa trẻ đốt pháo hạt nưởi rồng rắn rước đèn, thì đâu đây trong cái se se lạnh của mùa thu Hà Nội người ta vẫn nhớ không khí sum vầy ấm áp năm nào. Bây giờ, người ta có nhiều lựa chọn hơn những chiếc bánh trung thu thập cẩm mở mãng ngọt sắc năm nào. Bánh trung thu ngày này không chỉ là món quà đoàn viên mà còn là thức quà để thưởng thức bên ấm trà thơm. Giữa ê hề những chọn lựa, những người sành ăn không chỉ đơn thuần muốn ăn ngon mà còn trông chờ sự tinh tế hào niệm trong món ăn ngày lê. Chứa đựng trong chiếc bánh trung thu người ta mong đợi cảm nhận được sự khéo léo, tận tụy của người làm bánh, cùng với quy trình nấu nướng gìn giữ truyền thống nghệ nhân của dân tộc.

Hiểu được cái tinh tế trong ẩm Hà thành, các nghệ nhân làm bánh tại Fortuna đã cho ra đời những chiếc bánh trung thu tuy cách tân nhưng vẫn phảng phất nét truyền thống. Những chiếc bánh ra đời tại Fortuna đều mang những hương vị Việt Nam mộc mạc, từ hương lá nếp thơm lừng mùa hạ, hạt sen ngọt bùi thơm thảo sớm thu, cái chan chát xanh ngắt của vị trà xanh đến khoai môn, đậu xanh đậu đỏ dẻo quẹo đều toát lên sự ý nghị của mùa thu Hà Nội. Được làm từ những nguyên liệu hảo hạng, qua bàn tay của các nghệ nhân Fortuna, chiếc bánh trung thu ở đây gây ấn tượng với hương vị tròn đầy, dịu dàng và thơm thảo. Đi cùng với thiết kế hộp trang nhã với 2 màu chủ đạo là xanh và vàng, bánh trung thu Fortuna sẽ là món quà đầy ý nghĩa trong dịp Trung thu sum vầy.

Khách sạn Fortuna Hà Nội giới thiệu bộ sưu tập Bánh Trung thu đặc biệt với sự kết hợp hoàn hảo với trà, rượu vang đỏ thượng hạng, rượu Chivas Regal XV, chắc chắn sẽ làm hài lòng những khách hàng ưa thích sự khác biệt và sang trọng.

Trân trọng cảm ơn sự ủng hộ của Quý khách hàng!